วิธีปิดการใช้งานรายชื่อจาก Facebook บน iOS

หลายๆท่านที่ใช้งาน iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad ก้ตาม ย่อมทำการ Log-in บัญชีของ Facebook และบางท่านอาจจะงงว่าทำไมมีรายชื่อของ Facebook บนอยู่ในสมุดรายชื่อด้วย วันนี้เรามีวิธีปิดการเชื่อมต่อในส่วนนี้มาแนะนำครับ ไปดูกันเลย

turn-off-sync-contacts-from-facebook-on-ios

วิธีปิดการใช้งานรายชื่อจาก Facebook บน iOS

  1. ไปที่ Settings > Facebook
  2. ปิดตรง Contacts และถ้าหากไม่ต้องการให้มีการแจ้งเตือนวันเกิดจาก Facebook ก็ให้ปิดตรง Calendars ด้วย

แค่นี้ก็จะไม่มีรายชื่อจาก Facebook มาให้กวนใจใน Contacts ของเราแล้วครับ และถ้าหากเราต้องการที่จะกลับมาใช้งานในส่วนนี้ เราก็กลับมาที่เดิมตามข้อ 1 และทำการเปิดตรง Contacts เท่านั้นครับ เพียงเท่านี้ในสมุดรายชื่อ iPhone ของคุณก็จะกลับมามีรายชื่อจาก Facebook อีกครั้งครับ

สำหรับใครที่อยากจะให้เขียนบทความหรือสงสัยในการใช้งาน iPhone ตรงส่วนไหน สามารถสอบถามกันเข้ามาได้ หรือจะกดไลค์เพจ The All Apps เพื่อติดตามข่าวสารและให้กำลังใจทีมงานก็ได้นะครับ

 

แสดงความคิดเห็น

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น