รีวิว Glurr Talk เว็บเรียนพูดภาษาอังกฤษ/จีนออนไลน์ตัวต่อตัวผ่าน Video Call เริ่มต้นเพียง 120 บาท

เว็บไซต์ Glurr Talk (เกลอทอล์ค) เป็นเว็บแพลตฟอร์มสำหรับเรียนหรือเข้ามาฝึกพูดภาษาอังกฤษกับโค้ชแบบตัวต่อตัว โดยโค้ชภายในเว็บนี้จะมีทั้งชาวต่างชาติ, ลูกครึ่ง และคนไทยให้เลือกเรียนในราคาเริ่มต้นเพียง 120 บาท ผมได้มีโอกาสได้เข้าไปเรียน 2 ครั้ง วันนี้จึงขอมารีวิวการเรียนพูดภาษาอังกฤษออนไลน์ผ่านเว็บไซต์นี้เพื่อเป็นคำตอบให้เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาที่เรียนหรือเพื่อเพิ่มความมั่นใจในภาษาอังกฤษนะครับ

รู้จัก Glurr Talk ก่อน

Glurr Talk เป็นแพลตฟอร์มใหม่ของเว็บคอมมูนิตี้ของนิสิต นักศึกษา Glurr.com ที่เปิดโอกาศให้นิสิต นักศึกษาที่มีทักษะการพูดภาษาต่างประเทศอยู่ในขั้นดี- ดีมาก มาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ด้วยการฝึกพูดภาษาต่างประเทศให้กับนิสิต นักศึกษา รวมถึงผู้ที่สนใจเข้ามาเรียนภาษาต่างประเทศเพื่อเพิ่มความมั่นใจและสามารถนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้

เริ่มต้นเรียน

Glurr Talk

เมื่อเข้ามาในเว็บไซต์ https://www.glurr.com/talk เราจะเห็นรายชื่อโค้ชต่างๆ โดยโค้ชแต่ละคนนั้นจะมีข้อความแจ้งว่าสอนภาษาอะไร และมีคะแนนรีวิวจากผู้ที่เรียนแสดงให้เห็นด้วย และสามารถคลิกเข้าไปดูโปรไฟล์โค้ชแต่ละคน ภายในโปรไฟล์นี้ก็จะมีข้อมูลรายละเอียดต่างๆ รวมถึงคลิปแนะนำตัวของโค้ชด้วย

คลิปแนะนำตัวของโค้ชทั้ง 2 คน

 

2

ในการเริ่มจองนั้น เพื่อความสะดวกรวดเร็วสามารถสมัครสมาชิกด้วย Facebook ของเราได้เลย และทำการเติมเหรียญ (Coins) เข้าไปในเว็บไซต์ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชี ในตอนนี้มีโปรโมชั่นจ่าย 300 บาท ได้ 450 Coins ซึ่งการเปรียบเทียบก็คือ 1 บาท = 1 Coins เมื่อโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว ก็ทำการยืนยันชำระเงิน หลังจากนั้นทีมงานก็จะทำการเพิ่ม Coins ให้เราในระบบ

3

เมื่อได้รับการเพิ่ม Coins แล้ว ก็เริ่มทำการจองโค้ชเพื่อลงวันและเวลาการเรียน เมื่อเราคลิกเข้าไปในโปรไฟล์ของโค้ช เราก็จะเห็นวันและเวลาที่เราสามารถจองได้ โดยจะทำการการตัด Coins ของเราโดยตรง แน่นอนว่าเราสามารถยกเลิกคลาสได้ ซึ่งจะต้องยกเลิกก่อนถึงเวลา 3 ชั่วโมง รวมถึงสามารถรับเหรียญคืนหากโค้ชมาสายเกิน 5 นาทีอีกด้วย

4

จองเสร็จแล้วก็รอถึงวันเวลานัด เราสามารถติดตั้งแอปพลิเคชัน Glurr (รองรับทั้ง  Android และ iOS) เพื่อรับการแจ้งเตือนก่อนเรียนครึ่งชั่วโมงได้ ในการเรียนนั้น สามารถเรียนผ่านคอมพิวเตอร์ผ่านเว็บ appear.in และสามารถเรียนบนมือถือ iPhone ผ่านแอป appear.in ได้เช่นกัน ส่วนมือถือ Android ก็สามารถเปิดผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้

5

ในการเรียนจะเรียนแบบตัวต่อตัวเปิดกล้องให้เห็นหน้าและพูดคุยกัน ซึ่งมีข้อดีก็คือทำให้เราไม่ต้องเขินหรืออายคนอื่นๆ รวมถึงสามารถถามข้อข้องใจได้อย่างเต็มที่ด้วย และสามารถพิมพ์อธิบายคำศัพท์เพื่อให้เราเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้น หากเปรียบเทียบก็เหมือนกับที่อาจารย์มักจะเขียนบนกระดานเพื่ออธิบายเรานั่นเอง

6

หลังจากที่ได้เรียนไป 2 คลาสกับ Russell และ น้องโม (Moh) โค้ชทั้ง 2 ก็จะมีสไตล์การสอนที่แตกต่างกัน โดยที่โค้ช Russell จะชวนคุยเรื่องทั่วไป การทำงาน ไลฟ์สไตล์ ชีวิตประจำวัน การพูดคุยเลยเหมือนเพื่อนกันเสียมากกว่า ท้ายคลาสก็จะมีแนะนำแนวทางการฝึกพูดจากการใช้งานชีวิตประจำวันให้ เพื่อให้เราพูดภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น

ส่วนน้องโมจะสอบถามเรื่องทั่วไปและมีการตั้งหัวข้อในการพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ในช่วงท้ายคลาสน้องโมจะมีการสรุปว่าการพูดภาษาอังกฤษของเรานั้นเป็นอย่างไร โดยของผมน้องโมบอกว่าแกรมม่าไม่ค่อยผิด ออกเสียงชัดเจนดี ถึงแม้สำเนียงจะไทย พอได้ยินแบบนี้ก็ทำให้เรามั่นใจและมีกำลังใจในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น

โดยรวมแล้วโค้ชทั้ง 2 คนนั้นเป็นกันเองมากๆ พยายามชวนเราคุยและกระตุ้นให้เราพูดภาษาอังกฤษอยู่ตลอดคลาส เมื่อมีคำศัพท์ไหนที่เรานึกไม่ออก หรือเราไม่เข้าใจก็จะมีการพิมพ์และอธิบาย เรียนเพลินมากจนรู้สึกว่าเวลาเรียนครึ่งชั่วโมงผ่านไปเร็วมาก ทั้งๆที่ตอนแรกคิดในใจว่าจะมีอะไรให้เรียนตั้งครึ่งชั่วโมง ก่อนจบคลาสโค้ชทั้ง 2 จะสรุปการพูดภาษาอังกฤษของเรา พร้อมกับแนะนำแนวทางการฝึกมาให้ โดยจะเหมาะกับเรา หรือเข้ากับรูปแบบการทำงาน ใช้ชีวิตประจำวันของเรา ถ้าหากมีรูปแบบการสอนที่ชัดเจนมากขึ้นจะดียิ่งขึ้นไปอีก

สรุป

ส่วนตัวผมถือว่าได้ประสบการณ์การพูดภาษาอังกฤษและได้รับคำแนะนำที่มีประโยชน์ต่อการฝึกท้ายคลาส สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจ อยากจะฝึกพูดภาษาอังกฤษให้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรืออยากจะให้โค้ชมาแนะนำแนวทางการฝึกพูด ก็มาลองเรียนดูนะครับ โค้ชในเว็บนี้ก็มีประสบการณ์การสอนที่ดี ทำให้เรากล้าพูดมากขึ้น อีกทั้งยังมีภาษาจีนให้เลือกเรียนอีกหนึ่งภาษาด้วย

ในส่วนของเว็บไซต์ถึงแม้ดีไซน์จะไม่ค่อยสวยงามสักเท่าไรนัก แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับการใช้งาน การบุ๊คกิ้งจองคลาสเรียนั้นถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่าย มีการแสดงวัน/เวลาที่สามารถจองเรียนกับโค้ชที่ต้องการได้ชัดเจน ไม่ซับซ้อน

สำหรับใครที่สนใจเรียนหรืออยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ/ภาษาจีน ก็สามารถเข้าไปเลือกดูโค้ชแต่ละคนก่อนได้ที่เว็บไซต์ www.glurr.com/talk นะครับ โดยตอนนี้มีโปรโมชั่นทดลองเรียนครั้งแรกจ่าย 300 บาท ได้ 450 Coins อยู่ด้วยก็ไปลองเรียนดูกันได้ครับผม

แสดงความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น