7 สิ่งที่น่าสนใจใน Nokia 7 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงของทุกคน

หลังจากที่ Nokia ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ถึง 5 รุ่นรวด แต่ตอนนี้หน้าเว็บไซต์ โนเกีย ประเทศไทย ก็ได้ขึ้นสเปค Nokia 7 Plus และ The new Nokia 6 แล้ว คาดว่าจะทำการเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ สำหรับวันนี้ The All Apps จะมาพาทุกท่านมาดูสมาร์ทโฟนจากโนเกียรุ่นนี้ รรุ่นที่เพิ่งเปิดวางจำหน่ายในประเทศจีนแล้วก็ถูกขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาอันรวดเร็ว ว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจและควรรู้ก่อนที่เราจะได้สัมผัสตัวจริงกัน

จอกว้าง 6 นิ้ว  IPS LCD Full HD+

Nokia 7 Plus นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว โดนเป็นแบบ IPS LCD ความละเอียด Full HD+ 2160 x 1080 พิกเซล อัตราแสดงผล 18:9 คอนทราสต์เรโช 1:1500 กระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 3 แสดงผลชัดเจนในที่กลางแจ้งหรือกลางแดด

บอดี้อะลูมิเนียม ขอบเซรามิค

Nokia 7 Plus ราคา

รูปภาพจาก Android Central

ตังวบอดี้มาจากการขึ้นรูปของอะลูมิเนียมซีรีส์ 6000 ที่มีความทนทานสูง และเคลือบด้วยเซรามิคถึง 6 ชั้น ให้สัมผัสกระชับมือและดูสะอาดตาอยู่เสมอ เพราะรอยนิ้วมือ ความมันต่างๆ จะติดที่เซรามิคยากกว่า อีกทั้งยังเพิ่มเติมความสวยงามและความหรูหราด้วยเส้นสีทองแดงตามขอบตัวเครื่องและตามจุดต่างๆ

กล้องหลังคู่เลนส์ ZEISS

Nokia 7 Plus

รูปภาพจาก Android Central

กล้องคู่ต่อจาก Nokia 8 ซึ่งยังคงใช้เลนส์ ZEISS เหมือนเดิม สำหรับรุ่นนี้จะเป็นกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล 1.4um f/1.75 2PD และ 13 ล้านพิกเซล 1.0um f/2.6 สำหรับกล้องนี้จะเป็นเทเลโฟโค้เลนส์ ช่วยให้ฉากหลังเบลอ ถ่ายโบเก้ได้ ไฟแฟลชแบบดูอัลโทน และยังมาพร้อมกับ Nokia Pro Camera UI ที่คุ้นเคยกัน ตอนนี้ได้กลับมาให้ใช้งานกันแล้ว และยังคงฟีเจอร์ Bothie ถ่ายภาพด้านหน้าและด้านหลังพร้อมกันอยู่

กล้องหน้า 16MP เลนส์ ZEISS

เซลฟี่กันแบบคมชัดด้วยกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล และยังใช้เลนส์ ZEISS ช่วยในการเซลฟี่ในที่แสงน้อย ซึ่งเท่ากับว่ารุ่นนี้ใช้เลนส์ ZEISS ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

Nokia 7 Plus

รูปภาพจาก Android Central

Nokia 7 Plus กับ Android One

Nokia 7 Plus เข้าร่วมโครงการ Android One กับ Google ซึ่งหมายความว่า ซอฟท์แวร์และระบบปฏิบัติที่ใช้งานอยู่นั้นถูกออกแบบโดย Google มีการอัพเดตแพทช์รักษาความปลอดภัยเป็นประจำ และยังได้รับการอัพเกรดระบบปฏิบัติการไปอีก 2 ปี โดยเวอร์ชั่นที่มาพร้อมกับตัวเครื่องก็คือ Android 8.0 Oreo นั่นหมายความว่าสมาร์ทโฟนจากโนเกียรุ่นนี้จะสามารถใช้ Android 10 ได้อย่างแน่นอน

ระบบบันทึกเสียงแวดล้อมความคมชัดสูง

ถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง แต่ก็ยังมาพร้อมกับระบบบันทึกเสียง Nokia OZO ที่ใช้ไมโครโฟนบันทึกเสียงพร้อมกันถึง 3 ตัว บันทึกเสียงรอบทิศทาง 360° ช่วยให้เก็บรายละเอียดของเสียงได้ดีขึ้น และลดเสียงรบกวนลง

แบตเตอรี่ 3800mAh

แบตเตอรี่สุดอึด สามารถใช้งานได้นานถึง 2 วัน รองรับการชาร์จเร็ว โดยจะใช้สายชาร์จเป็น USB Type-C  และมี แรม 4 GB ความเร็ว LPDDR 4 หน่วยความจำภายใน 64 GB และช่องใส่การ์ด MicroSD รองรับสูงสุด 256 GB

 

สำหรับ Nokia 7 Plus จะวางจำหน่ายในราคา €399 หรือประมาณ 15,375 บาท ถ้าหากเข้าไทยคาดว่าจะวางจำหน่าย 15,900 – 17,900 บาท แต่อย่างไรก็ตาม คงต้องรอทาง โนเกีย ประเทศประกาศอีกครั้ง

อัพเดท – จะวางจำหน่ายในประเทศไทยเดือนเมษายน ราคา 13,900 บาท มี 2 สีให้เลือก Black/Copper และ White/Copper 

แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments

You may also like...