รีวิวกล้องติดรถยนต์อัจฉริยะ AutoBot eye Smart Camera DVR สุดสะดวกเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

กล้องติดรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการขับรถยนต์ในสมัยนี้เสียแล้ว เนื่องจากตัวกล้องติดรถยนต์นี้จะเป็นการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังเป็นหลักฐานให้กับเราได้หากมีเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น วันนี้ได้มีโอกาสทดสอบรีวิวกล้องติดรถยนต์อัจริยะ AutoBot eye Smart Camera DVR ที่มีความคมชัดระดับ Full HD 1080p พร้อม GPS ในตัว อีกทั้งยังมีรูปทรงที่ดูทันสมัยและสวยงาม จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลย

คุณสมบัติ

 • ขนาด 36 x 36 x 40 มิลลิเมตร
 • เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX322 Exmor CMOS มุมกล้องขนาด 150 องศา คมชัดระดับ Full HD 1080P / 30fps
 • ชิปประมวลผล Novatek 96655
 • ฟังก์ชั่น WDR (Wide Dynamic Range)
 • GPS แสดงพิกัดการเดินทางและบันทึกการเดินทางโดยอัตโนมัติ
 • ระบบ G-Sensor บันทึกภาพอุบัติเหตุในขณะดับเครื่องยนต์เมื่อมีแรงสะเทือน
 • Dual USB Charger ระบบจ่ายไฟแบบ USB 2 พอร์ต
 • ระบบ Parking Shot
 • ระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi อัตโนมัติกับมือถือสมาร์ทโฟน รองรับระบบ iOS และ Android
 • แอพพลิเคชั่น เก็บข้อมูลและประมวลผลการใช้งานรถยนต์ใน แต่ละวัน
 • ได้ผ่านการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐานยุโรป (CE)

แกะกล่องและดีไซน์

autobot-eye

กล่องเป็นสีดำด้าน มีคำว่า AutoBot สีเงินวางอยู่ตรงกลาง โดยดีไซน์จะเป็นแบบเรียบๆ แต่ดูดี เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับกล้องติดรถยนต์ AutoBot eye Smart Camera DVR วางอยู่ทางด้านซ้ายสุด ตรงกลางจะเป็น Car Charger และ Stand ตัวยึดกล้องเข้ากับกระจกที่สามารถปรับมุมได้ ด้านในกล่องจะมีสายชาร์จสำหรับตัวกล้องมาให้

autobot-eye-1

autobot-eye-2

ตัวกล้องจะเป็นลักษณะเหมือนกล่องเล็กๆ โดยมีกล้องอยู่ด้านหน้า ด้านล่างเป็นรูไมโครโฟนสำหรับบันทึกเสียงของกล้อง ห่อหุ้มด้วยอะลูมิเนียมอัลลอยด์สีเงิน (มี 4 สีให้เลือก ได้แก่ สีเงิน Silver, สีเทา Space Gray, สีชมพู Rose Gold และ สีทอง Gold)

autobot-eye-3

ด้านหลังจะมีไฟ LED แสดงสถานะต่างๆ โดยเรียงจากซ้ายไปขวาได้แก่ Wi-Fi, แบตเตอรี่, บันทึกวิดีโอ ถัดลงมาเป็นปุ่มเปิด/ปิด และด้านล่างสุดเป็นลำโพงของตัวกล้อง

autobot-eye-4

ด้านขวาจะเป็นช่องสำหรับใส่เมมโมรี่การ์ดแบบ MicroSD

autobot-eye-5

ด้านบนจะเป็น Connection Pin สำหรับเชื่อมต่อกับ Stand โดยจะเป็นแม่เหล็กช่วยให้การเชื่อมต่อกับ Stand นั้นแน่นยิ่งขึ้น

autobot-6

Stand ตัวยึดมีดีไซน์เป็นวงกลม สามารถปรับมุมองศาได้ 270 องศา ซึ่งทำให้การติดตั้งนั้นไม่จำเป็นต้องติดกับกระจกรถยนต์ สามารถติดเข้ากับกระจกมองหลังแล้วปรับมุมได้ และด้านข้างจะพอร์ท Micro USB สำหรับใช้ร่วมกับสายชาร์จ

autobot-7

Car Charger ที่ให้มาในชุดจัดจำหน่ายนั้น จะมี USB ให้มาใช้งาน 2 พอร์ต สำหรับการชาร์จตัวกล้องและชาร์จมือถือภายในรถ พร้อมกันนี้ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์พิเศษร่วมกับแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้อีกด้วย

autobot-eye-8

AutoBot eye Smart Camera DVR

การใช้งานกล้องติดรถยนต์รุ่นนี้จะต้องทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนซึ่งจะต้องติดตั้งแอปพลิเคชั่น AutoBot เสียก่อน ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดยการเชื่อมต่อจะต้องทำการติดตั้งกล้องเข้ากับตัวรถให้เรียบร้อย โดยในแอปพิลเคชั่นก็จะมีการแนะนำวิธีติดตั้งแบบ Step by Step มาให้เราด้วย

autobot-eye-9

ในการเชื่อมต่อครั้งแรกนั้น จะเป็นการเชื่อมต่อผ่านทาง Wi-Fi กับตัวกล้องเสียก่อน และหลังจากนั้นเมื่อมีการใช้งานก็เพียงแค่เปิด Wi-Fi ที่สมาร์ทโฟนก็จะทำการเชื่อมต่อกับตัวกล้องทันที

autobot-eye-10

ตัวกล้องจะทำการบันทึกอัตโนมัติเมื่อมีการสตาร์ทรถ โดยจะมีไฟกระพริบที่สัญลักษณ์ทั้ง 3  และสามารถเปิดแอปพลิเคชั่นเพื่อจัดการไฟล์ต่างๆ หรือควบคุมกล้องด้วยการกดหยุด/เริ่มบันทึกวิดีโอได้จากแอปพลิเคชั่นเลย พร้อมกันนี้เรายังสามารถดูมุมกล้องได้จากบนสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน

autobot-eye-11

ภายในแอปพลิเคชั่นจะมีการแสดงผลพื้นที่ว่าเรามีการใช้ในการบันทึกวิดีโอ, รูปภาพไปเท่าไรแล้ว เหลือที่ว่างอยู่เท่าไร(แถบสีล่างสุด) พร้อมกันนี้สามารถทำการลบไฟล์ที่อยู่ในเมมโมรี่การ์ดของตัวกล้องได้เลย หรือจะทำการเลือกคลิปวิดีโอเพื่อดาวน์โหลดลงมือถือก็ได้

กล้องจะทำการบันทึกวิดีโอและแบ่งไฟล์เป็นไฟล์ละ 3 นาที เพื่อป้องกันไฟล์มีปัญหาหรือหายไป หากตัวไฟล์มีการบันทึกยาวๆหลายนาที เมื่อถึงเวลาที่ต้องการใช้จริงๆ ก็ไม่ต้องกลัวหาย พร้อมกันนี้ยังทำให้ค้นหาจากช่วงเวลาได้ง่ายอีกด้วย

ใช้ร่วมกับ AutoBot Magic

อย่างที่กล่าวไว้ตอนต้นว่า Car Charger นั้นสามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ โดยมีชื่อเรียกว่า AutoBot Magic ซึ่งจะต้องทำการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธกับสมาร์ทโฟนของเรา ซึ่งจะเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น AutoBot เช่นเดิม

autoboot-magic

AutoBot Magic ทำการเก็บข้อมูลการเดินทาง การใช้เชื้อเพลิง และการจอดรถของเราในแต่ละวันเอาไว้ โดยเราสามารถเรียกดูย้อนหลังในแต่ละวันได้ นอกจากนี้เมื่อเราทำการจอดรถและดับเครื่องยนต์ ตัว AutoBot Magic และ AutoBot eye จะทำการถ่ายรูปสถานที่จอดและส่งเข้ามายังแอปพลิเคชั่นมาให้เราดูว่าเราจอดรถไว้ที่ไหน ป้องกันอาการหลงลืมที่จอดภายในห้าง และไม่ต้องคอยหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปเสาที่จอดไว้อีกด้วย

1475369415798

ในขณะขับรถยนต์ เมื่อเปิดหน้า Navigtion ก็จะแสดงตำแหน่งของเรา พร้อมกับแสดงความเร็วขึ้นมาให้เห็น นอกจากนี้แถบข้อมูลด้านล่างก็จะแสดงระยะทางที่เราขับรถยนต์ออกมา ซึ่งการมี AutoBot Magic นั้นเป็นส่วนเติมเต็มที่ทำให้การใช้งานกล้องติดรถยนต์อัจริยะรุ่นนี้นั้นสมบูรณ์มากขึ้น

ตัวอย่างคลิปวิดีโอที่บันทึกจากกล้อง

ตอนเย็น

ตอนกลางวัน

ฝนตก

กลางคืน

สรุป

autobot-eye-12

ตัวกล้องมีขนาดเล็กทำให้ไม่รู้สึกเกะกะบดบังสายตาในการติดตั้งใช้งานภายในรถยนต์ ดีไซน์มีความสวยงามเป็นจุดที่ทำให้แตกต่างจากกล้องติดรถยนต์ยี่ห้ออื่นๆอย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ทำให้เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์คลิปวิดีโอต่างๆ ลงมาเก็บไว้ในเครื่องได้ทันที รวมถึงการใช้งานร่วมกับ AutoBot Magic เพื่อทำการเก็บข้อมูลการเดินทาง การคำนวณเชื้อเพลิง ถ่ายภาพเมื่อเราจอดรถให้อัตโนมัติ เพื่อป้องกันการหลงลืมว่าจอดไว้ที่ไหน

ตัวกล้องมีมุมกล้องที่กว้างเก็บได้ครบ มีความคมชัดระดับ Full HD 1080p แม้ตอนกลางคืนก็ยังบันทึกได้อย่างคมชัด สะดวกการโอนถ่ายไฟล์วิดีโอด้วยการดาวน์โหลดลงมาเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนได้ทันที ไม่ต้องถอดเมมโมรี่การ์ด แต่การเชื่อมต่อกับ AutoBot Magic นั้น สมาร์ทโฟนจะต้องทำการเชื่อมต่อเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถเชื่อมต่อหูฟังหรืออุปกรณ์บลูทูธอื่นๆ พร้อมกันได้

autobot eye 13

หลายๆ ท่านอาจจะมีคำถามว่า กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ? แน่นอนว่าแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป สำหรับกล้องติดรถยนต์ AutoBot eye ก็มีจุดเด่นที่มีขนาดเล็ก กล้องมุมกว้าง ไม่มีหน้าจอที่ตัวเครื่อง แต่ก็ทดแทนด้วยการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น ก็ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนยุคใหม่ในสมัยนี้ แถมยังได้ติดตามข้อมูลการเดินทางของเราอีกด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจกล้องติดรถยนต์ดีไซน์สวยงาม AutoBot eye Smart Camera DVR ราคาพิเศษ 4,750 บาท รับประกัน 2 ปี สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เฟซบุ๊ก กล้องติดรถยนต์ Full HD Autobot Eye 

แสดงความคิดเห็น

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น