รีวิว Goodnite หมอนลดเสียงกรนอัจฉริยะจากประเทศเยอรมนี

การที่คนข้างตัวของเรานอนแล้วมีเสียงกรนส่งผลเสียให้เรานอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิท เนื่องจากมีเสียงรบกวนมาอยู่ตลอดทั้งคืนตื่นมาก็จะหงุดหงิดหรือไม่พร้อมทำงาน หลายๆท่านที่พยายามมองหาวิธีแก้ไขการนอนกรนของคนข้างๆตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ในบางวิธีดูแล้วจะเสี่ยงเกินไปหรืออาจจะส่งผลข้างเคียงให้กับผู้ใช้งาน ใครที่กำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาการนอนกรนของคนข้างตัวของคุณอยู่ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำ Goodnite หมอนลดเสียงกรนอัจฉริยะจากเยอรมนี ที่จะช่วยให้คนข้างตัวของคุณลดเสียงกรนโดยไม่มีผลข้างเคียง เพราะไม่มีการใช้ยา ใช้อุปกรณ์ที่ทำให้อัดอึดในเวลานอน ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

ทำความรู้จัก Goodnite หมอนลดเสียงกรนอัจฉริยะจากเยอรมนี

Goodnite หมอนลดเสียงกรน

สำหรับตัวหมอนลดเสียงกรนนี้ นำเข้าจากประเทศเยอรมันนี โดยบริษัทไม่กรนจำกัด (Maikron.Co.,Ltd) จะเน้นการลดอาการนอนกรนของผู้ใช้ด้วยเทคโนโลยี Advanced Snore Detection และ Head Position Sensors Inside the Pillow ด้วยหลักการทำงานที่เรียบง่าย และการใช้งานไม่ยุ่งยาก

ตัวหมอนมีขนาด 24  x 16 x 3.5 นิ้ว ซึ่งมีขนาดเหมือนกับหมอนทั่วๆ ไป สามารถใช้ทดแทนหมดเดิมได้เลยเพียงแต่ตัวหมอนจะมีสายเชื่อมต่อกับอุปกรณ์การทำงานที่จะต้องเสียบปลั๊กและทำการเปิดสวิชต์เพื่อเริ่มต้นใช้งาน และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทางบลูทูธ ส่วนตัวปลอกหมดนนั้นมีชั้นนุ่นเพิ่มมาให้สำหรับความนุ่มสบายในการนอนและสามารถถอดซักทำความสะอาดได้

ใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชั่น Nitelink2 บนสมาร์ทโฟน

ตัวหมอนนั้นจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทางบลูทูธ ซึ่งจะต้องทำการติดตั้งแอปพลิเคชั่น Nitelink2 เสียก่อน (รองรับ iOS และ Android) โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะสามารถควบคุมการทำงานของหมอนและสามารถตรวจจับการนอนกรนของผู้ใช้งานได้ด้วย

ตัวแอปพลิเคชั่นจะแสดงผลการนอนกรนของเรา โดยจะแสดงเป็นระยะเวลา และลักษณะของการกรนว่ากรนเสียงดัง หรือแค่กรนเพียงเล็กน้อย พร้อมกันนี้ยังแสดงตำแหน่งของหัวที่อยู่บนหมอนในขณะนอนหลับของเรา

ใช้งานง่าย เหมือนนอนบนหมอนปกติ

ในการเริ่มต้นใช้งาน เพียงแค่นำหมอนลดเสียงกรน Goodnite มาใช้แทนหมอนเดิม ทำการเสียบปลั๊กและเปิดสวิชต์ ซึ่งหากใครที่ไม่มีปลั๊กอยู่ใกล้ก็จะยุ่งยากหน่อย แต่บ้านและห้องนอนสมัยนี้lส่วนใหญ่จะมีปลั๊กอยู่ข้างเตียงให้อยู่แล้ว หลังจากที่เตรียมความพร้อมเรียบร้อยแล้วก็ทำการเปิดแอปพลิเคชั่นขึ้นมา ตัวแอปพลิเคชั่น Nitelink2 จะให้เราทำการเปิดบลูทูธเพื่อทำการจับคู่กับหมอนก่อน สำหรับการซิงค์ข้อมูลจากหมอนมายังสมาร์ทโฟน หากทำการเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเริ่มใช้งานและนอนได้เลย

ในคำแนะนำ การใช้งาน 2-3 ครั้งแรก ยังไม่ต้องเปิดโหมด Active เพื่อทำการตรวจสอบเสียงกรนของตัวเองเสียก่อนว่าตัวเองมีอาการกรนมากน้อยเพียงใด หลังจากนั้นค่อยทำการเปิดโหมด Active เพื่อช่วยลดเสียงกรน แต่ถ้าใครอยากจะให้ลดเสียงกรนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้งานก็สามารถเปิดโหมด Active ได้เลย

 

หลักการทำงานของหมอนนั้นจะมีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับการกรน จากนั้นตัวหมอนจะมีการขยายท่ออากาศภายในหมอนซึ่งจะค่อยๆ หมุนหัวของเราไปด้านข้างเพื่อเปิดให้เราหายใจได้สะดวกขึ้น การทำงานแบบนี้จะช่วยให้ลดเสียงกรนหรืออาจช่วยให้เสียงกรนหายไปเลย

Goodnite

ตารางเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ลดเสียงกรนอื่นๆ

สรุป

หลังจากที่ทดสอบการใช้งานมา 1 สัปดาห์ พบว่าอาการกรนลดน้อยลงจากตัวเลขที่ปรากฏในแอปพลิเคชั่น แต่เสียงยืนยันที่ดีที่สุดคือเสียงจากคนข้างๆ ว่าหลังจากที่ใช้หมอนเสียงกรนลดน้อยลงจริงๆ แทบจะไม่ได้ยินเสียงกรนเลย ตัวหมอนเองก็ไม่ได้แข็งถึงกับนอนไม่ได้เลย เพราะมีปลอกหมอนพร้อมชั้นนุ่นที่นุ่มสบายมาให้ หรือถ้าหากไม่ชอบปลอกหมอนที่แถมมาก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ตามต้องการหรือตามความถนัดของแต่ละบุคคล ข้อดีของการใช้หมอนนี้ก็คือไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เพราะไม่มีการใช้ยา และไม่ทำให้อึดอัดเหมือนการใส่หน้ากาก, ที่ครอบฟันหรืออุปกรณ์รัดคางต่างๆ มอบความสะดวกสบายในการใช้งานให้เราจริงๆ

ข้อดี

  • ไม่มีผลข้างเคียงในการใช้งาน
  • ลดเสียงกรนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ใช้งานง่าย เหมือนนอนบนหมอนปกติ
  • มาพร้อมแอปพลิเคชั่นสำหรับควบคุมการทำงานและติดตามการนอนหลับ, เสียงกรน
  • ปลอกหมอนสามารถถอดซักทำความสะอาดได้

ข้อเสีย

  • ต้องใช้ไฟฟ้าในการใช้งาน
  • ราคาค่อนข้างสูง

หมอนลดเสียงกรน Goodnite ราคา 15,000 บาท รับประกันสินค้า 1 ปี สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ Profession Health Care Co., Ltd. 61/19 ถ.พระราม 9 ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310 สอบถามเส้นทาง Tel: 095-950-7956, 061-659-1788 หรือสั่งซื้อผ่านไลน์ @maikron (ต้องมีเครื่องหมาย @), เว็บไซต์ www.maikron.com

และท่านใดอยากจะทดลองใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อ สามารถติดต่อขอทดลองใช้งานได้ที่นี่ (เฉพาะผู้ขอทดลองในกรุงเทพและปริมณฑลเท่านั้น)

แสดงความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น