รีวิว Orsen by Eloop E12 แบตสำรองความจุ 11000mAh มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ

Eloop ถือเป็น Power Bank หรือแบตสำรองที่นิยมมากในเมืองไทย ได้ทำการรีแบรนด์ใหม่เป็น Orsen ซึ่งจะมีการสกรีนชื่อแบรนด์ใหม่ แพคเกจใหม่ แต่คุณภาพข้างในเหมือนเดิมจาก Eloop Original หมด และ Orsen by Eloop E12 รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมมากรุ่นนึง ทั้งขนาด ความจุ ที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป

ดีไซน์ภายนอก Orsen By Eloop E12

ตัวกล่องมีการปรับปรุงจากเดิมที่เป็นกระดาษกล่องสีน้ำตาลมาเป็นกล่องสีขาวที่เปิดง่ายกว่าเดิม ด้านข้างมีการบอกลายของแบตสำรองมาให้เหมือนเดิม พร้อมกับลวดลายของแบตสำรองที่มากขึ้น

เป็นตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานที่ชื่นชอบสไตล์ที่แตกต่างกัน โดยหากใครที่ชอบสไตล์เดิมก็สามารถเลือกแบบเรียบๆ ส่วนสไตล์ใหม่ก็มีตั้งแต่ลายไม้เรียบหรู, ลายการ์ตูนน่ารัก และลายหัวใจหวานแหวว

ขนาดของแบตสำรองนั้นไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป หนา 1.4 เซ็นติเมตร มีความยาว 12.3 เซ็นติเมตร และกว้าง 7.5 เซ็นติเมตร น้ำหนักเพียง 200 กรัม สามารถพกพาไปไหนมาได้ได้สะดวก อีกทั้งยังมีรูปทรงที่ทันสมัย และเนื้อวัสดุที่จับแล้วรู้สึกดี ไม่เป็นเนื้อพลาสติกแข็ง

ภายในกล่องก็ยังคงมีแถมซองผ้ากันรอยและสายชาร์จมาให้ โดยซองผ้ายังคงเป็นเนื้อผ้าเดิม แต่มีการปรับดีไซน์ใหม่ให้มีการหยิบใช้งานได้ง่ายและสะดวกต่อการชาร์จมากขึ้น

เลือกชาร์จไฟตามอุปกรณ์ พร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ

แบตสำรองรุ่นนี้มีความจุไฟ 11,000mAh มีช่องสำหรับชาร์จไฟอุปกรณ์ให้ใช้งาน 2 อุปกรณ์ โดยช่องแรกจะปล่อยกระแสไฟ 2.1A สำหรับอุปกรณ์ที่มีความจุแบตเตอรี่เยอะ เช่นสมาร์ทโฟนจำพวก Galaxy Note, iPad และแท็บเล็ตต่างๆ ทำให้การชาร์จกลับไปนั้นเร็วขึ้นกว่าแบตสำรองทั่วไป ช่องที่ 2 หรือช่องตรงกลางจะปล่อยกระแสไฟ 1A สำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ทั่วไปที่มีขนาดแบตเตอรี่ไม่ใหญ่หรือมีความจุมาก

Orsen By Eloop E12

สำหรับการใช้งานก็ง่าย ไม่ต้องกดปุ่มใดๆ เพียงแค่เสียบสายชาร์จเข้าไปกับตัวอุปกรณ์ ก็ทำงานชาร์จไฟทันที อีกทั้งการตรวจสอบแบตเตอรี่ที่เหลือของแบตสำรองก็เพียงแค่เขย่าไปมา ไฟ LED ที่แสดงสถานะของแบตเตอรี่ก็จะสว่างขึ้นมาให้เห็น โดยทั้งหมดจะมีอยู่ 4 ระดับ แบ่งได้ดังนี้

  • 4 ดวง = 76-100%
  • 3 ดวง = 51-75%
  • 2 ดวง = 26-50%
  • 1 ดวง = 1-25%

อีกทั้งมาพร้อมกับระบบตัดไฟอัตโนมัติภายเมื่อชาร์จเต็มในตัว โดยทั่วไปการชาร์จกับแบตสำรองบางรุ่นนั้นไม่มีการตัดไฟเมื่อเต็ม ทำให้มีการชาร์จไปยังอุปกรณ์หรือสมาร์ทโฟนของเราตลอดเวลาส่งผลเสียต่อแบตเตอรี่โดยตรง แต่สำหรับรุ่นนี้จะตัดไฟเมื่อชาร์จเต็ม สังเกตุได้จากการปรมาณแบตเตอรี่ในสมาร์ทโฟน 100% แล้ว สถานะไฟ LED ก็ดับ ไม่ทำงาน ทำให้ไม่ต้องกังวลต่อผลเสียของแบตเตอรี่โดยตรง

สรุป

Orsen by Eloop E12 นั้นมีขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ด้วยน้ำหนักที่กำลังดี เหมาะสำหรับเป็นแบตสำรองให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ในเวลาที่เราต้องเดินทางหรืออยู่ข้างนอก ไม่สามารถหาปลั๊กชาร์จได้ ความจุ 11000mAh ทำให้สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ได้หลายรอบ พร้อมกับระบบตัดไฟเมื่อชาร์จเต็มอัตโนมัติช่วยรักษาแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ของคุณให้อยู่ยาวนานขึ้น ใครที่กำลังมองหาแบตสำรองสักก้อน รุ่นนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ข้อดี

  • น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
  • รูปทรงทันสมัยสวยงาม
  • ความจุไฟเยอะ สามารถชาร์จได้หลายรอบ
  • มีช่องให้เลือกชาร์จได้ 2 แบบ และชาร์จพร้อมกันได้
  • ระบบป้องกันการลัดวงจร ตัดไฟอัตโนมัติ

ข้อเสีย

  • ไม่มีการระบุตำแหน่งของช่องชาร์จไฟ 1A และ 2.1A

หาซื้อแบตสำรอง Orsen by Eloop E12 ได้ที่ https://www.facebook.com/hotphone และ www.hothitphone.com ราคา  690 บาท (จากราคาปกติ 1,190 บาท) รับประกันสินค้า 6 เดือน

แสดงความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น