ไม่อยากบล็อค ก็ลบออกไปเลยง่ายๆ วิธี Remove followers ลบผู้ติดตามบน Instagram

Instagram เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เน้นการแชร์รูปภาพและวิดีโอ ซึ่งระบบผู้ติดตามจะแตกต่างจาก Facebook ที่สามารถเลือกกดติดตามได้โดยที่ไม่ต้องเป็นเพื่อนกัน ซึ่งทำให้บางครั้งไม่สามารถคัดกรองผู้ที่มากดติดตามได้ และถ้าหากไม่อยากให้ติดตามก็ต้องบล็อกเท่านั้น ซึ่งบางทีก็อาจจะดูวุ่นวายไปหน่อย วันนี้เรามี Instagram Tips มากฝาก นั่นก็คือ วิธีลบผู้ติดตามบน Instagram ด้วยฟีเจอร์ Remove followers

วิธีลบผู้ติดตามบน Instagram (Remove followers)

  • เข้าไปที่ Profile แล้วเลือก Followers จากนั้นเลือกคนที่เราต้องการลบออกเพื่อไม่ให้มาติดตามเรา (สามารถพิมพ์ชื่อเพื่อค้นหาได้)
  • แตะที่ไปที่ Remove เพียงเท่านี้ก็ลบผู้ติดตามที่เราไม่ต้องการออกไปได้แล้ว
วิธีลบผู้ติดตามบน Instagram (Remove followers)

ซึ่ง ณ ตอนนี้ ในหน้า Followers ยังคงมีหน้าตา UI ที่แตกต่างกันในแต่ละ Profle ถ้าหากแตะเข้าไปแล้วไม่เจอปุ่ม Remove ทันทีก็ไม่ต้องตกใจไป ให้แตะไปที่ 3 จุด ข้างหลังชื่อเพื่อทำการเลือก Remove ได้

การลบผู้ติดตามนี้ ผู้ที่ถูกลบไม่ให้ติดตามจะไม่ทราบว่าโดนลบออกมา แต่ก็สามารถกลับมากดติดตามเราได้ใหม่ทุกเมื่อ (หากเปิดเป็น Public) เพราะฉะนั้นหากต้องการจะคัดกรองผู้ติดตามจริงๆ แนะนำให้ตั้ง Private ไว้ หรือหากไม่ชอบจริงๆ หรือโดคุกคาม ล้ำเส้นความเป็นส่วนตัว ก็แนะนำให้ทำการ Block ไป เพราะผู้ที่ถูกบล็อกจะมองไม่เห็นเรา เว้นแต่เราจะไปกด Unblock เสียเอง

จอง iPhone 12 และ iPhone 12 mini สีม่วง