รีวิว Iwown P1C นาฬิกาเพื่อสุขภาพและออกกำลังกาย มี GPS ในตัว

นาฬิกาเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายส่วนใหญ่มักจะมีฟีเจอร์ติดตามก้าวเดิน, วัอัตราการเต้นของหัวใจ, ติดตามการนอนหลับ, การออกกำลังกาย, การแจ้งเตือนเมื่อนั่งนานเกินไป แต่ก็มักจะไม่มี GPS ให้มาด้วย แต่สำหรับ Iwown P1C จาก NEXT2 GADGET นี้ ได้ใส่ GPS เพื่อจับเส้นทางการออกกำลังกายของเราเข้ามาด้วย และรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เชิญติดตามกันได้เลยครับ

ชมวิดีโอก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาอ่านรีวิว

แกะกล่องดูอุปกรณ์

ตัวกล่องเป็นฝาใส เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเรือนของนาฬิการุ่นนี้ โดยจะมาพร้อมกับใบรับประกันจากทางร้านนาน 1 ปี เมื่อซื้อจากร้าน NEXT2 GADGET

ภายในกล่องจะมีนาฬิกาเพื่อสุขภาพและออกกำลังกาย Iwown P1, แท่นชาร์จ, สายชาร์จ MicroUSB และคู่มือการใช้งานมาให้

นาฬิกา Iwown P1C ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา

รีวิว Iwown P1C นาฬิกาเพื่อสุขภาพและออกกำลังกาย มี GPS ในตัว

นาฬิกามีดีไซน์ที่สวยงาม เป็นหน้าจอ IPS แบบสี ความละเอียด 240 x 240 พิกเซล การสั่งงานผ่านหน้าจอทัชสกรีนหรือจากปุ่มทั้ง 2 ข้างของตัวเรือนก็ได้ โดยปุ่มเดี่ยวด้านขวาจะเป็นปุ่มสำหรับเข้าไปดูข้อมูลจากเมนูต่างๆ และใช้ล็อคหน้าจอเมื่ออยู่หน้าแรก ส่วนปุ่มบนทางด้านซ้ายจะเป็นการเลื่อนดูเมนูต่างๆ ซึ่งสามารถปัดหน้าจอไปทางซ้ายหรือทางขวาก็เป็นเมนูเดียวกัน ปุ่มล่างทางด้านซ้ายจะเป็นการเข้าดูข้อมูลก้าวเดิน, แคลอรี่ที่เผาผลาญ และ จำนวนชั่วโมงการยืน ซึ่งใช้การปัดหน้าจอจากด้านบนลงมาก็เป็นการเข้าดูข้อมูลนี้เช่นกัน

ด้านหลังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งทำงานวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีการเต้นของใจในขณะออกกำลังกายเพื่อแบ่งออกมาเป็นโซนให้ดูด้วย ใต้เซ็นเซอร์จะมีจุดทองแดง สำหรับใช้งานกับแท่นชาร์จเพื่อชาร์จไฟเข้า ตัวสายก็ถอดเปลี่ยนได้ง่าย เพียงแค่ดึงสลักออก

หน้าจอแสดงผลได้สีสันสวยงาม และมองเห็นได้แม้ใช้งานกลางแจ้ง ตัวเรือนมีน้ำหนักเขา แต่น่าเสียดายที่ตัวเรือนหนานิดนึง แต่ก็ไม่ได้หนามาก หากตัวเรือนบางกว่านี้จะทำให้ตัวเรือนดูดีขึ้นอีกมาก

มี GPS ในตัว ออกกำลังกายไม่ต้องพกมือถือ

GPS ถือเป็นฟีเจอร์สำคัญสำหรับนาฬิกาออกกำลังกาย ซึ่งนาฬิการุ่นนี้ก็ได้ใส่มาให้ด้วย ดังนั้นเวลาออกวิ่งกลางแจ้งก็ไม่จำเป็นต้องพกมือถือออกไปด้วยแล้ว หลังจากวิ่งเสร็จ ก็จะมีเส้นทางและความเร็วที่คำนวณจากพิกัด GPS มาให้เราดูพร้อมกับข้อมูลการออกกำลังกายต่างๆ อีกทั้งยังมีเข็มทิศดิจิตอลให้ใช้งานบนนาฬิกาอีกด้วย

รองรับการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ

รองรับการออกกำลังกาย 17 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง, ปั่นจักรยาน, เดิน, เดินเขา, บาสเก็ตบอล, แบดมินตัน, ปิงปอง, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, ซิตอัพ, กระโดดเชือก, โยคะ, เต้น, แอโรบิก, ว่ายน้ำ, เทนนิส ซึ่งแต่ละรูปแบบสามารถตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกายได้ เช่น วิ่งระยะเท่าไร, เวลาเท่าไร หรือต้องการวิ่งแบบ Fat burning ก็สามารถเลือกได้

 Iwown P1C ดีมั้ย รีวิว Pantip

ใช้ร่วมกับแอพ iWOWNfit pro

แอพพลิเคชัน iWOWNfit pro มีให้ดาวน์โหลดบน iOS และ Android เอาไว้สำหรับการดูข้อมูลต่างๆ แบบละเอียด และสามารถดูย้อนหลังได้ รวมถึงการตั้งค่าอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมาย, การแจ้งเตือน ฯลฯ

ติดตามการนอนหลับ เพื่อการนอนหลับที่ดีขึ้น

นอกจากการออกกำลังกายที่จะช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นแล้ว การนอนหลับที่ดีก็จะช่วยให้สุขภาพที่ดีขึ้นตามไปด้วย นาฬิการุ่นนี้สามารถตรวจจับการนอนหลับได้แบบอัตโนมัติ เพียงแค่สวมใส่นาฬิกาพร้อมกับนอนไปด้วย และสามารถดูผลการนอนหลับของเราได้จากแอพพลิเคชัน โดยจะมีรายละเอียดการนอนหลับของเราว่านอนหลับไปทั้งหมดกี่ชั่วโมง หลับลึกไปนานเท่าไร ตื่นระหว่างคืนไปเท่าไร และหลับปกติไปนานเท่าไร พร้อมกันนี้ยังมีให้เลือกสเตตัสการนอนหลับของเราเพื่อเก็บข้อมูลมาแนะนำการนอนหลับของเราด้วย

กันน้ำ กันเหงื่อ ใส่ว่ายน้ำได้

หมดกังวลเรื่องเหงื่อตอนออกกำลังกายไปได้เลย นาฬิการุ่นนี้สามารถใส่ลงว่ายน้ำได้ กันน้ำลึกถึง 50 เมตร และมีโหมดการออกกำลังกายว่ายน้ำให้ใช้งานอีกด้วย

สรุป นาฬิกาเพื่อสุขภาพและออกกำลังกาย Iwown P1C

รีวิว Iwown P1C นาฬิกาเพื่อสุขภาพและออกกำลังกาย มี GPS ในตัว

ถือว่าเป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายรุ่นนี้เป็นรุ่นที่คุ้มค่ารุ่นนึง ได้ฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและออกกำลังกายมาครบครัน วัดการเต้นหัวใจ, วัดการนอนหลับ, วัดก้าวเดิน, รับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน, มี GPS ภายในตัว การจับสัญญาณก็ทำได้ค่อนข้างรวดเร็ว การจับระยะทางการวิ่ง ใกล้เคียงกับ Garmin Fenix 3 HR ระยะต่างกันประมาณ 10-20 เมตรเท่านั้น และยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ใส่ในชีวิตประจำวันได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นดีไซน์ที่เป็นสปอร์ตมากไปหรือไม่ ใครที่อยากได้นาฬิกาไว้จับวิ่ง,ปั่นจักรยานพร้อมกับแบ่งโซนการเต้นของหัวใจอยู่ Iwown P1C รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

หากสนใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.next2gadget.com ราคาพิเศษ 2,290 บาท จาก 2,590 บาท

จอง iPhone 12 และ iPhone 12 mini สีม่วง