สลับกล้องหน้า-หลังบน Samsung Galaxy ที่เป็น Android Nougat ง่ายๆ แค่กดปุ่ม Home 2 ครั้ง

สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นั้นเข้าโหมดกล้องอย่างรวดเร็วด้วยการกดปุ่มโฮมเพียง 2 ครั้ง โดยได้นำมาใช้ตั้งแต่ Samsung Galaxy S6 เป็นต้นมา และเมื่อมีการอัพเดตระบบปฏิบัติการเป็น Android 7.0 Nougat แล้วจะสามารถสลับกล้องหน้า-หลังด้วยการใช้นิ้วปาดขึ้นหรือลงเพื่อเพิ่มความสะดวกไม่ต้องมาคอยมองหาปุ่มเพื่อสลับกล้อง

แต่ทว่าการกดปุ่มโฮม 2 ครั้งนี้นอกจากจะสามารถใช้งานเข้าโหมดกล้องได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นคำสั่งสลับกล้องหน้า-หลังได้ โดยสมาร์ทโฟน Galaxy A (2017) เป็นรุ่นแรกที่เริ่มใช้งานแม้ระบบปฏิบัติการไม่ได้เป็น Nougat

Samsung Galaxy Nougat Swicth between front back cameras

และแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ นั้นจะสามารถกดปุ่มโฮม 2 ครั้งในการเข้าสู่โหมดกล้อง และกดปุ่มโฮมอีก 2 ครั้งในการสลับกล้องหน้า-หลัง ก็ได้ รวมถึงสมาร์ทโฟนอย่าง Galaxy S7, S7 edge, Galaxy Note 5 ที่ได้รับการอัพเกรดเป็น Android 7.0  Nougat เช่นกัน

การสลับกล้องหน้า กล้องหลัง ด้วยปุ่มโฮม 2 ครั้งนี้ถือเป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน เพราะมีตัวเลือกในการใช้งานตามความถนัดเพิ่มขึ้นไปอีกหรือจะใช้งานตอนลงในน้ำเพราะจะทัชหน้าจอไม่ได้

สามารถติดตามทิปและเทคนิคการใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ได้ที่นี่ หรือหากมีทิปและเทคนิคดีๆ มาแนะนำ สามารถคอมเมนท์ไว้ได้เลย

แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.