10 แอพพลิเคชั่น Android น่าใช้จาก Google

Google ผู้สร้างระบบปฏิบัติการ Android ขึ้นมา แน่นอนว่าย่อมมีแอพพลิเคชั่นจากตนเองมาให้ใช้งานกันอย่างเต็มเหนี่ยว แต่หลายๆท่านอาจจะไม่รู้ว่าแอพพลิเคชั่นจาก Google นี้มีอะไรบ้าง และใช้ทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลยครับ

Google Chrome

Google Chrome for Android

เริ่มจากเบราว์เซอร์ Google Chrome ที่ใครหลายๆคนคุ้นหู คุ้นตาที่มักจะใช้งานกันบนคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว และบนสมาร์ทโฟนในหลายๆยี่ห้อก็ไม่ได้ใส่แอพนี้เข้ามาด้วย รู้หรือไม่ว่า Google Chorme บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้น สามารถซิงค์ข้อมูลการเปิดหน้าเว็บไซต์ร่วมกันกับคอมพิวเตอร์ได้เมื่อเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีเดียวกัน คุณก็สามารถเปิดดูเว็บไซต์ที่เคยเปิดบนคอมพิวเตอร์ได้ สะดวกมากๆ

ดาวน์โหลด Google Chrome

Google PDF Viewer

Google PDF Viewer

ผู้ใช้งานหลายๆท่านอาจจะกำลังมองหาแอพสำหรับเปิดอ่านไฟล์ PDF ได้ และยังค้นหาข้อความ, ก็อปปี้ข้อความได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Google PDF Viewer

Google Keyboard

หากใครที่ไม่ชื่นชอบคีย์บอร์ดที่ติดมากับเครื่องแล้วล่ะก็ ลองดาวน์โหลด Google Keyboard มาใช้งานดูครับ นอกจากจะมีหน้าตาที่สวยงามแล้ว ยังมีภาษามากมายที่รองรับ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์  Voice Typing การพิมพ์ด้วยคำสั่งเสียง เพียงแตะที่รูปไมค์ในคีย์บอร์ดเท่านั้น และยังมี Emoji ให้ใช้งานกันด้วย

ดาวน์โหลด Google Keyboard

Snapseed

แอพแต่งรูปภาพครบวงจรอีกหนึ่งแอพที่อยากจะแนะนำซึ่งเดิมเคยเป็นของทาง Nikon ผู้ผลิตกล้องดิจิตอลยักษ์ใหญ่ สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งรูปภาพเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการปรับหมุน, ครอป, ใส่ฟิลเตอร์, เบลอ, ปรับคอนทราสต์ ก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังรองรับไฟล์ RAW อีกด้วย

ดาวน์โหลด Snapseed

Google Camera

Google-Camera

ใครเบื่อกับกล้องเดิมๆที่ติดมากับเครื่อง ลองแอพ Google Camera ดูครับ โดยมีฟีเจอร์ Lens Blur, HDR+, Photo Stitching (ถ่ายรูปแบบ 360 องศา) มาให้ใช้งาน และเชื่อมต่อกับ Android Wear เพื่อใช้งานแทนชัดเตอร์ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Google Camera

Google Photos

Google-Photos-iOS-Android

หมดปัญหาเรื่องรูปหาย หรือพื้นที่เก็บรูปไม่พอ Google เปิดให้บริการสำรองข้อมูลรูปภาพและวิดีโอแบบคลาวด์ที่ใช้ชื่อว่า Google Photos โดยเก็บฟรีไม่จำกัดพื้นที่อีกด้วย งานนี้ใครที่มีรูปภาพจากมือถือเยอะๆ ก็เก็บขึ้นไปโดยอัตโนมัติได้ทันที่ และยังเปิดดูผ่านเบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์หรือจะดาวน์โหลดมาเก็บไว้ก็ได้ ดูวิธีใช้งาน Google Photos ได้ที่นี่

ดาวน์โหลด Google Photos

 

Google Fit

Google-Fit

ใครที่ชอบติดตามการออกกำลังกายของตนเอง หรืออยากจะรู้ว่าในแต่ละวันเราเดินไปกี่ก้าวแล้ว Google Fit แอพศูนย์รวมสุขภาพก็สามารทำการตรวจสอบก้าวเดินในแต่ละวันของคุณได้ และรองรับการทำงานกับ Android Wear, Nike+, Runkeeper, Strava, MyFitnessPal, Lifesum, Basis, Sleep as Android, Withings, และ Xiaomi Mi bands อีกด้วย

ดาวน์โหลด Google Fit

Google Keep

Google-Keep-screen

ใครที่ชื่นชอบการจดโน๊ตต่างๆ ต้องไม่พลาดกับ Google Keep ช่วยคุณได้ และการอัพเดทครั้งล่าสุด สามารถใช้นิ้ววาดหรือเขียนข้อความได้แล้ว สามารถเลือกสีสำหรับกระดาษโน๊ตต่างๆ เพื่อแยกความสำคัญได้ พร้อมแชร์ไปยังเพื่อนหรือคนในครอบครัวให้เห็นโน๊ตที่เราจด และสามารถเปิดบนคอมพิวเตอร์ด้วย http://keep.google.com เพื่อดูและแก้ไขเพิ่มเติมได้

ดาวน์โหลด Google Keep

Google Drive

Google-Drive-screen

อีกหนึ่งแอพจาก Google ที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ Google Drive ที่จะให้คุณสำรองไฟล์เอกสาร หรือจัดเก็บไฟล์เอกสารต่างๆและทำงานร่วมกับเพื่อนๆ หรือคนในทีม โดยมีแอพ Google Docs, Google Sheet และ Google Slide สำหรับใช้งานควบคู่กับ Google Drive โดยแอพเหล่านี้สามารถเปิดไฟล์เอกสาร Word, Excel และ PowerPiont ได้ รวมถึงการสร้างเอกสารเหล่านี้ด้วย ที่สะดวกก็คือสามารถทำงานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และเมือมาถึงที่ทำงานก็เปิดคอมพิวเตอร์ทำงานต่อได้เลย

ดาวน์โหลด Google Drive

Google Now Launcher

Google-Now-Launcher-screen

สำหรับมือถือ Android อื่นๆที่ไม่ใช่ตระกูล Nexus และ Android One อยากจะมีหน้าตาเรียบๆ สวยงามตามท้องเรื่องของ Material Design เหมือนทั้ง 2 รุ่นนี้แล้วล่ะก็ ลองลันเชอร์จาก Google นี้ดูครับ แล้วคุณอาจจะตกหลุมรักความเรียบง่ายของลันเชอร์ตัวนี้ก็ได้ และสามารถพูด “Ok Google” เพื่อใช้งานการค้นหาด้วยความสั่งเสียงได้ทันที

ดาวน์โหลด Google Now Launcher

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจและน่าใช้งานจาก Google เพื่อนๆชอบแอพไหนกันบ้าง แวะมาบอกและพูดคุยกันได้นะครับ ส่วนใครที่เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ก็แชร์กันได้เลยนะครับ และกดไลค์เพจ The All Apps เป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ

 

แสดงความคิดเห็น

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น