10 แอปพลิเคชัน Android ฟรี มีประโยชน์ ติดเครื่องไว้ไม่เสียหาย

ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชาว Android หลายๆท่านมักจะไม่รู้ว่าจะใช้งานแอปพลิเคชันเครื่องมือตัวไหนดี เพราะแอพใน Google Play Store ก็มีให้เลือกใช้งานกันหลากหลายมากมาย วันนี้ The All Apps ขอนำเสนอแอปพลิเคชันที่ควรมีติดเครื่องไว้สำหรับใช้งานในด้านต่างๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

Thailand Post Track & Trace

Thailand-Post-Track-&-Trace-screen Android

ท่านใดที่ต้องทำธุรกรรมเกี่ยวกับไปรษณีย์บ่อยๆ หรือแค่ต้องการเช็คสถานะการส่งของทางไปรษณีย์ แนะนำแอพนี้เลย สามารถตรวจสอบสถานะการส่ง EMS, ลงทะเบียน, โลจิโพสต์ และพัศดุระหว่างประเทศได้ โดยฟีเจอร์ของ Thailand Post Track & Trace สามารถติดตามสถานะได้หลายชิ้น และสามารถแสดงในแผนที่ของ Google Maps ได้ด้วย พร้อมกับการแจ้งเตือนอัตโนมัติให้รับทราบว่าสถานะการส่งไปถึงไหนแล้ว

Thailand-Post-Track-&-Trace

 

DoctorMe

DoctorMe-screen

เปลี่ยนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณให้เป็นผู้ช่วยทางการแพทย์ โดยแอพพลิเคชั่น DoctorMe จะรวบรวมเนื้อหาอาการ,โรค, การปฐมพยาบาล, ยาและยาสมุนไพร กว่า 200 รายการ จากคู่มือหมอชาวบ้าน และสารานุกรมทันโรค นิตยสารหมอชาวบ้านมาให้เปิดดูในแอพพลิเคชั่นเดียว หรือจะเลือกดูอาการเจ็บป่วยตามส่วนของร่างกายที่เกิดอาการ เช่น ศีรษะ ลำตัว และส่วนล่าง ก็ได้ พร้อมกับคำแนะนำการดูแลรักษาเบื้องต้น อีกทั้งยังแสดงโรงพยาบาลใกล้เคียงเผื่อไว้สำหรับเกิดเหตุฉุกเฉินอีกด้วย

DoctorMe

 

NOSTRA Map Thailand

NOSTRA-Screen

หลายๆท่านจะคุ้นเคยกับแผนที่ Google Maps ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต แต่ถ้าต้องการที่จะใช้งานแผนที่ในประเทศไทยอย่างเดียวแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้กับ NOSTRA Map Thailand ครับ โดยแผนที่นี้จะครอบคลุมประเทศไทยทั้งหมด พร้อมกับข้อมูลสถานที่สำคัญ เช่น ร้านอาหาร, อาคาร, ห้างสรรพสินค้า, สถานที่ท่องเที่ยว, ปั๊มน้ำมัน, ตู้ ATM และอื่นๆ กว่า 1,000,000 จุด นอกจากนี้ยังมีข้อมูลพิเศษ  เช่น ข้อมูลกิจกรรมตามเทศกาล (Event), ข้อมูลจราจร (NOSTRA Traffic), ข้อมูลร้านอาหาร/สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ (NOSTRA Guide), เส้นทางจักรยาน (Bike map) ให้ใช้งานกันด้วย

NOSTRA

 

Shazam

Shazam-screen

ค้นหาชื่อเพลงที่คุณชื่นชอบในขณะที่อยู่เดินอยู่ในห้างสรรพสินค้าหรือในงานแสดงสินค้าได้ง่ายๆ แค่มี Shazam จากนั้นก็หยิบขึ้นมาวางไว้ใกล้ลำโพง แล้วกดปุ่มค้นหา ไม่ว่าคุณจะได้ยินเสียงจากที่ไหน Shazam ก็จะช่วยคุณค้นหาชื่อเพลงพร้อมชื่อศิลปิน หรือจะเลือกแชร์ไปยัง Facebook, Twitter หรือเลือกดูวีดีโอที่เกี่ยวข้องกับเพลงนี้ใน Youtube ได้เช่นกัน Shazam สามารถค้นหาได้ทั้งเพลงไทยและต่างประเทศครับ

Shazam

 

AirDroid – Android on Computer

AirDroid ช่วยให้เข้าถึงสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android ได้สะดวกมากขึ้นโดยไม่ต้องเชื่อมต่อสาย USB ให้ยุ่งยาก เพียงแค่ติดตั้งแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนและติดตั้งโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ ก็สามารถจัดการสมาร์ทโฟนจากบนคอมพิวเตอร์ได้ทันที รองรับทั้ง Windows และ Mac พร้อมกันนี้ยังมีฟีเจอร์แจ้งเตือนต่างๆที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ และยังสามารถคุยสายผ่านคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

AirDroid

 

Send Anywhere

เป็นอีกหนึ่งแอพที่จะช่วยให้การใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android ของคุณสะดวกมากขึ้น Send Anywhere จะช่วยให้คุณโอนถ่ายไฟล์ต่างๆง่ายดายมากขึ้น โดยไม่ต้องเชื่อมต่อสายให้วุ่นวาย อีกทั้งยังรองรับหลากหลายอุปกรณ์ด้วย ได้แก่ Android, iOS, Windows Phone, PC, Mac, Chrome และเว็บเบราเซอร์อื่นๆ

Sen-Anywhere-Logo

 

MX Player

MX Player screen

หากคุณชอบดูหนังหรือคลิปวิดีโอต่างๆบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android แล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาด MX Player ที่จะช่วยให้คุณรับชมหนังต่างๆได้ง่ายขึ้นด้วยการ Swipe สำหรับการเพิ่ม-ลดเสียง, ปรับระดับความสว่าง, กรอไปหน้าหรือย้อนกลับหลังก็สามารถทำได้ นอกจานี้ยังเปิดไฟล์ Subtitle ต่างๆได้อีกด้วย

MX-Player-Logo

 

Adobe Reader

Adobe-Reader-Screen

ขาดไม่ได้สำหรับท่านที่ต้องใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เปิดไฟล์ pdf อย่างน้อยๆจะต้องมีแอพ Adobe Reader เอาไว้เพื่อเปิดอ่านไฟล์ pdf  หรือหากต้องการแปลงไฟล์เป็น Word, Excel ก็ทำได้ แต่ต้องซื้อฟีเจอร์นี้ภายในแอพเสียก่อน

Adobe-Reader-Logo

 

Barcode Scanner

Barcode Scanner screen

แอพนี้ติดเครื่องไว้ไม่ผิดหวัง เอาไว้ใช้สแกนอ่านบาร์โค้ดของโปรดักส์สินค้า นอกจานี้ยังอ่าน QR Code ต่างๆที่เป็น URL, รายชื่อ, ข้อความ หรือข้อมูลต่างๆได้

Barcode-Scanner

 

Bluelight Filter for Eye Care

Bluelight Filter screen 1

Bluelight Filter for Eye Care แอพตัดแสงสีฟ้าออกจากหน้าจอโดยการเพิ่มฟิลเตอร์เข้าไปที่หน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ และฟิลเตอร์ของแอพฯนี้จะมีสีสันเป็นธรรมชาติ จึงสามารถอ่านข่าว, อีเมล และเว็บไซต์ได้อย่างชัดเจน เนื่องจากแอพนี้ไม่ได้ปรับแสงหน้าจอให้มืดลง แต่แอพนี้ปรับสีหน้าจอเพื่อลดแสงสีฟ้าซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดตา

Bluelight-Filter-Logo

 

แอปพลิเคชันที่แนะนำไปนั้น จะช่วยให้เครื่องของคุณสามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ติดตามแอปพลิเคชั่นและข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่ Facebook The All Apps หรือหากต้องการให้เราเขียนเกี่ยวกับอะไร แนะนำกันมาได้เลยครับ

แสดงความคิดเห็น

You may also like...

1 Response

  1. สวงค์อาจทวีกุล พูดว่า:

    ข่าวสาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น